วันอังคารที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ออกเดททั้งทีควรตรงต่อเวลา และทำตัวให้เป็นธรรมชาติ

เรื่องการออกเดทกับคำว่าตรงต่อเวลา เชื่อว่าหลายๆ คนคงคุ้นเคย แต่ด้วยนิสัยคนไทย ชอบอ้างตลอดจนเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ที่ต้องหยิบยกมากล่าวกัน เพราะเรื่องการออกเดท โดยเฉพาะเดทแรกสำคัญมากๆ ไม่มีใครชอบการรอคอย ไม่ว่าทั้งชายและหญิง เขาเกลียดการรอ และไม่ชอบคนที่มาสายอีกด้วย เพราะนั่นจะบ่งบอกความเป็นตัวคุณที่ไม่รู้จักเตรียมตัว ดังนั้น เวลานัดออกเดทกับใคร ย้ำว่าโดยเฉพาะเดทครั้งแรก ระหว่างเขากับเรา เราจะต้องสร้างความประทับใจ มากกว่าสร้างสิ่งที่ทำให้ เขารู้สึกแบบว่าสิ่งนี้มันไม่ดีเลย หรือไม่ชอบ ตอนนี้หากใครคิดว่าต้องเล่นตัวสักหน่อยด้วยการเดินเฉิดฉายไปตอนที่เขากำลังยืนรอ ถือว่าเป็นความคิดที่ผิด เพราะว่าถึงวินาทีนั้นเขาคงหงุดหงิดไม่มองว่าใครสวยอีกด้วยล่ะจ้า
ออกเดททั้งทีควรตรงต่อเวลา และทำตัวให้เป็นธรรมชาติ
ออกเดททั้งทีควรตรงต่อเวลา และทำตัวให้เป็นธรรมชาติ

ออกเดททั้งทีควรตรงต่อเวลา และทำตัวให้เป็นธรรมชาติ

สรุปเลยว่าเวลาที่นัดเดท เราควรจะเผื่อเวลาแต่งตัวเอาไว้ประมาณ 1-2 เท่าของเวลาแต่งตัวปกติ เพื่อที่จะสวยได้อย่างมั่นใจ และสมบูรณ์แบบ แต่ต้องแต่งอย่างสบายๆ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องไปสายอีกด้วยนะคะ

ตรงต่อเวลาแล้วต่อมาก็ต้องพยายามทำตัวให้เป็นธรรมชาติ
การออกเดทครั้งแรกทุกคนจะต้องตื่นเต้นกันแน่ๆ โดยเฉพาะบางคนที่ออกเดทแบบนัดบอดหาคู่ ยิ่งตื่นเต้นกันไปใหญ่ แต่ก็นั่นแหละแม้ว่าเราจะตื่นเต้นกันสักแค่ไหน แต่เราก็ควรข่มใจ และทำตัวให้เป็นธรรมชาติ คือเราเคยทำตัวแบบไหนในสายตาคนอื่น หรือสายตาเพื่อนๆ ดูแล้วไม่เลวร้ายหรือทำให้คนรอบข้างมองเราในแง่ลบ เราก็ทำตัวอย่างนั้นแหละ อย่าไปฝืนอะไรให้มาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ให้เขาเห็นความน่าเกลียดของเราทุกมุมมองในครั้งแรกที่ เดทกันนะคะ กั๊กๆ ไว้บ้างบางเรื่อง ค่อยๆ เรียนรู้กันไปหากได้คบหากันจริง เอาแค่เวลาเราเป็นยังไงกับเพื่อนก็ให้ เป็นอย่างนั้นก็พอแล้ว
การที่เราปฏิบัติตัวเป็นธรรมชาติมีข้อดีหลายอย่างเลยค่ะ 

  • 1. ก็คือทำให้เขารับรู้ว่าตัวตนของเราเป็นอย่างไร และพร้อมที่จะยอม รับเรา หากว่าไต้คบหาก้นจริงๆ 
  • 2. การเป็นธรรมชาติ ของเราจะทำให้เรารู้สึกสบาย ไม่เกร็ง พลอยทำให้คนที่อยู่ด้วยรู้สึก สบายและไม่เกร็งตามไปด้วยค่ะ

ได้คำแนะนำแบบนี้แล้วเวลาออกเดทครั้งหน้าก็อย่าลืมตรงต่อเวลา และพยายามทำตัวให้เป็นธรรมชาตินะคะ เพื่อสร้างความประทับใจให้กับอีกฝ่ายเพื่อต่อยอดความสัมพันธ์ในอนาคตจ้า
ก่อนจากกันไปในบทความนี้ อ้อมขอฝากไว้นิดนึง สำหรับผู้หญิงการแต่งตัวก็ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะในโอกาสพิเศษเมื่อต้องการสร้างความประหลาดใจให้กับคู่ครองของเรา ยังไงอย่าลืมแวะเวียนมาซื้อชุดสวยๆ ที่ร้าน Asia Street Fashion กันด้วยนะคะ ร้านอ้อมขายเสื้อผ้าแฟชั่น ขายชุดเดรส ขายชุดออกงาน ขายกระเป๋าจ้า ฝากไว้ด้วยค่ะ
Hair&Beauty