วันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2556

7 วิธีแสดงให้เขารู้ว่าเราชอบเขาบนโลกออนไลน์

บนโลกออนไลน์ถ้าคุณกำลังพยายามทำบางอย่างเพื่อให้เขาคนนั้นรู้ว่าเรากำลังชอบเขา ลองดู 7 วิธีการที่จะแสดงให้เขารู้ว่าเราชอบเขา ไม่แน่ว่าเพียงแค่ไม่กี่วิธีคุณอาจจะได้คนรักที่จะเข้าใจคุณในทุกเรื่อง เอาใจคุณในทุกโอกาสก็เป็นได้ และ 7 วิธีแสดงให้เขารู้ว่าเราชอบเขามีอะไรบ้างไปดูกัน
7 วิธีแสดงให้เขารู้ว่าเราชอบเขาบนโลกออนไลน์
7 วิธีแสดงให้เขารู้ว่าเราชอบเขาบนโลกออนไลน์

7 วิธีแสดงให้เขารู้ว่าเราชอบเขาบนโลกออนไลน์

วิธีที่ 1 ทำให้เขารู้ว่าชอบด้วยการเริ่มต้นการทักทาย

สิ่งแรกที่ควรทำเพื่อก้าวสู่การพูดคุย เมื่อรู้ว่าเขาออนไลน์แล้ว อันนี้ต้องบอกว่าต้องเป็นช่วงที่เขาออนไลน์แบบสดๆ ร้อนๆ เลยยิ่งดี ให้ส่งบางอย่างไปให้เข้าไม่ว่าจะเป็น อีโมชั่น, คำทักทาย, หรือคำอวยพรบางอย่างตามสถานการ เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้เขารู้เป็นนัยๆ แบบเนียนๆ ว่า คุณมีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นเขา และเป็นวิธีทดสอบว่าเขาสนใจคุณหลังจากที่ทักทายไปแบบนั้น ให้รอดูว่าเขาจะตอบกลับมาแบบไหน หรือเริ่มต้นการสนทนาแบบไหน กริยาการตอบกลับคงไม่สามารถบอกได้แน่นอน แต่เชื่อว่าเราจะสามารถรับรู้ได้ถึงคำพูดที่เขาตอบกลับมา เช่น "..." แบบนี้ก็แสดงว่าจริงๆ เขาอาจไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น หรือดีใจอะไรที่คุณทักทายไป เป็นต้น


วิธีที่ 2 ลองใช้ไอคอนแสดงอารมณ์

ถ้ากรณีที่เราไม่มีเว็บแคมที่จะเป็นตัวช่วยให้เขารับรู้ว่า เราอยากแสดงอาการหรืออารมณ์แบบไหน ณ ขนะนั้น ให้เราลองใช้อีโมชั่นหรือไอคอนแสดงอารมณ์ที่มีในขนะนั้นเพื่อเป็นเครื่องหมายให้เขารับรู้เกี่ยวกับสิ่งที่เราต้องการจะสื่อ ว่าเราชอบเขา เช่น ใบหน้ายิ้มแบบมีความสุข, รูปหัวใจ, ยิ้มไปด้วยแลบลิ้นไปด้วย, จูบและรอยยิ้ม เป็นเต้น


วิธีที่ 3 พยายามสนทนาในอารมณ์แง่คิดเชิงบวก

แม้ว่าหัวข้อการสนทนาจะไม่มีที่สิ้นสุดสำหรับการพูดคุยกับคนที่เราแอบชอบ แต่ให้เราแสดงออกในอารมณ์ที่จริงจัง และมีความสุข ควรหลีกเลี่ยงการบ่น หรือตำหนิ หรือการพูดคุยที่มีแนวโน้มจะทำให้เขาเบื่อ หรือรบกวนเขา และสิ่งที่คุณไม่ควรทำก็คือ การที่จะบอกกับเขาว่าคุณไม่ชอบหรือเกลียดบางแง่มุมของเขา เช่น สะโพก หน้าตา ใบหู เพราะมันจะทำให้เขารู้สึกขาดความมั่นใจ แต่ควรชมหรือแสดงคำพูดในเชิงบวกจะดีกว่า


วิธีที่ 4 พยายามทำให้การสนทนานั้นลื่นไหล

การพูดคุยบนโลกออนไลน์ถ้ากำลังอยู่ในช่วงที่เขาพูดกับและเราก็คุยกับเขาอย่างไหลลื่น พยายามอย่าให้ความสนุกในการสนทนานั้นหยุดลง หรือ มี "..." เพราะจะทำให้การสนทนาอาจหยุดชงั้กลง เพื่อลดโอกาสในเรื่องนี้ เวลาเรากำลังถามอะไรให้คิดเกี่ยวกับคำถามหน้าเอาไว้ด้วยอาจจะเป็นเรื่องที่กำลังคุยอยู่ แล้วถาม-คุยต่อเรื่องไปเรื่อยๆ ระหว่างนั้นพยายามสอดแทรกอีโมชั่นสำหรับแสดงให้เขารู้ว่าเรากำลังสนใจเขา หรือชอบเขามากกว่าคำว่าเพื่อน


วิธีที่ 5 แบ่งปั่นความรู้สึกที่ตลกขบขัน

ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบผู้หยฺงที่มีความรู้สึกที่ดีอารมณ์ขัน พยายามแสดงให้เขารู้ว่าคุณก็ชอบสิ่งที่ตลกที่เขาแสดงออกหรือโพสบนหน้าเฟสบุ๊ค หรือส่งอีเมลล์หาคุณ หรืออาจจะใช้วิธีโพสรูปตลกๆ บนหน้าเฟสบุ๊คบนหัวข้อของเขาที่กำลังสทนา แล้วเมื่อมีโอกาสเจอกันครั้งหน้าลองพูดถึงสิ่งที่อยู่บนหน้าเพจครั้งล่าสุดเพื่อเป็นการต่อยอดการสนทนาครั้งต่อไป


วิธีที่ 6 ใช้ Facebook เพื่อสร้างความน่าสนใจ

พูดคุยบนหน้าเฟสบุ๊ค เกี่ยวกับสิ่งที่คุณสนใจ และเป็นสิ่งที่กำลังฮิต และถ้าเขามากด like และคอมเม้นเกี่ยวกับสิ่งที่คุณกำลังโพส แสดงว่าเขาเองก็สนใจในเรื่องเดียวกับคุณ เป็นโอกาสที่คุณจะตอบกลับและเริ่มการสนทนา และเรียนรู้ว่าเขาชอบอะไร และถ้าเขาเป็นฝ่ายโพสรูปที่เกี่ยวกับตัวเอง ก็ให้เราโพสตอบกลับไม่ว่าจะกด like หรือคอมเม้น แต่ให้แน่ใจว่าเรากำลังโพสเพื่อชมเขา พยายามทำให้สิ่งที่เป็นในแง่บวกเข้าไว้


วิธีที่ 7 Invite เขาเพื่อให้ไปเล่นเกมส์ด้วยกัน

แม้ว่าการสนทนาจะเป็นสิ่งที่ดีแล้วสำหรับการแสดงให้เขาเห็นว่าเรากำลังสนใจเขา แต่ลองอีกวิธีนึงสำหรับการเข้าไปใกล้ชิบกับเขามากขึ้นคือการเล่นเกมส์ด้วยกัน อาจจะเป็ฯเกมส์บนเฟสบุ๊ค, เกมส์ของ yahoo เกมส์บน Playstation หรือ XBOX เพื่อให้ และให้ลองท้าทายเขาเพื่อจะได้เข้าไปสู้เกมส์การแข่งขัน ยิ่งถ้าเกมส์ที่จะต้องเล่นเป็นทีมยิ่งดีเพราะคุณจะได้ใกล้ชิดกับเขามากขึ้น เรียนรู้นิสัยกัน เพื่อที่จะผ่านอุปสรรคต่างๆ ถือเป็นอีกวิธีที่จะเข้าถึงคนที่เราชอบและได้เรียนรู้กันและกัน

หวังว่าจะช่วยให้การออนไลน์ครั้งหน้าเป็นสิ่งที่ให้คำตอบสำหรับคนที่กำลังสนใจใครสักคน จริงๆ สิ่งที่บอกมา 7 ข้อแสดงให้เขารู้ว่าเราชอบเขานี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งสุกท้ยแล้วก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในขณะนั้นว่าเราจะใช้วิธีไหนให้เหมาะสม และดีที่สุด

7 วิธีแสดงให้เขารู้ว่าเราชอบเขาบนโลกออนไลน์

Hair&Beauty