วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2556

7 ไอเดียนัดออกเดทกับการเริ่มต้นของความรัก

สำหรับคนที่กำลังเริ่มมีความรักแต่ไม่รู้จะทำยังไง ใจก็อยากอยู่กับเขานานๆ แค่การนั่งรถเมล์ด้วยกันแป้บนึ่งก็ชื่นใจแล้ว แต่อยากมีกิจกรรมพิเศษร่วมกันบ้างในวันหยุดหรือวันพักผ่อน แต่ไม่มีไอเดียว่าจะทำอะไร หรือกลัวเขาไม่ถูกใจ เพราะความรักช่วงแรกต่างฝ่ายต่างก็ไม่รู้จักกันดีพอ เก้ๆ กังๆ เขินอายในหลายๆ เรื่อง จะทำยังไงดี วันนี้มีหนทางแล้ว เราจะมาแนะนำวิธีการและทางเลือกให้คุณลองเอา 7 ไอเดีย สำหรับการนัดออกเดทนี้ไปใช้ดูนะ
7 ไอเดียนัดออกเดทกับการเริ่มต้นของความรัก
7 ไอเดียนัดออกเดทกับการเริ่มต้นของความรัก

7 ไอเดียนัดออกเดทกับการเริ่มต้นของความรัก

  

1. ถ่ายรูปแบบสนุกสนาน(PHOTO FUN!)

ถือเป็นกิจกรรมที่นิยมกัน และสำหรับสาวๆ ก็นิยมกันอยู่แล้ว โดยส่วนใหญ่จะเป็นกล้องจากโทรศัพท์มือถือที่นิยมใช้กัน เพราะมีฟังชั่นการใช้งานที่หลาดหลายให้เลือกใช้กัน โดยใช้ช่วงเวลาหลังเลิกงาน ช่วงเวลาทานข้าว ช่วงเวลาพักผ่อนในการทำกิจกรรมแบบนี้ โดยให้เน้นการถ่ายแบบสนุกสนานเป็นหลัก แต่ปัญหาส่วนใหญ่ ทุกคนก็มักจะอยู่กับเพื่อน ก็ให้เริ่มถ่ายจากเพื่อนๆ แบบกลุ่ม แล้วค่อยๆ ไล่เรียงจำนวนคนให้น้อยลง จน อาจจะลงท้ายด้วยถ่ายเป็นคู่ซึ่งแน่นอนว่าควรมีสักครั้ง หรือสองครั้งที่เราควรถ่ายคู่กับคนที่เรากำลังแอบรัก หรือรักกันอยู่ และลงท้ายด้วยการเอารูปดังกล่าวไปปริ้นออกมา และใส่กรอบรูปส่งไปให้คนที่เรารักเพื่อสร้างความประทับใจ และให้แน่ใจว่าจะไม่มีใครรู้ เพราะอาจทำให้ฝ่ายตรงข้ามเขินอายจนไม่กล้ารับรูปจากเราก็เป็นได้ แต่วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่รู้จักกันในกลุ่มเพื่อนอยู่แล้ว หากเรายังไม่รู้จักกลุ่มเพื่อนๆ เขาอาจจะต้องนัดเดทหรือเสนอกิจกรรมบางอย่างที่จะทำให้เราทั้งสองได้อยู่ใกล้ๆ กัน เช่นไปส่งบ้าน ทานอาหาร หรือบังเอิญเจอกันแต่มีจุดหมายปลายทางร่วมกัน ระหว่างนั้นก็ถ่ายรูป แบบเน้นสนุกสนานเพื่อสานความสัมพันธ์ในช่วงแรกๆ


2. ชวนกันไปเที่ยวสวนสัตว์

ถ้าคุณโชคดีมีสถานที่แบบนี้อยู่ใกล้ๆ แนะนำว่าไม่ควรพลาด แนะนำว่า 1 วันต่ออาทิตย์กำลังดี สำหรับกิจกรรมในวันหยุด ด้วยการเดินเล่นรอบๆ สวนสัตว์ และจับมือกันไป ดูสัตว์นาๆ ชนิด พูดคุยกัน มันช่างเป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ เพราะสำหรับคนที่กำลังมีความรักไม่ว่าอยู่ที่ไหน ถ้าหากอยู่กับคนที่เรารัก ก็ถือว่าสถานที่นั้นเป็นสถานที่ๆ พิเศษ และจำอยู่ในความทรงจำของเราไปอีกนานเลยล่ะ


3. ดูหนังแบบส่วนตั้วส่วนตัว

กิจกรรมการออกไปดูหนัง ถือเป็นอีกกิจกรรมที่นิยมกันสำหรับคนที่กำลังมีความรัก เพราะถือเป็นเวลาที่จะได้นั่งใกล้ๆ กันจับมือกัน ยิ่งถ้าเป็นหนังโลแมนติกแล้วละก็ได้บรรยากาศเลยล่ะ แต่แนะนำว่าควรเป็นการดูหนังในห้อง หรือสถานที่ส่วนตัว อาจจะเป็นในรถ เช่นจอดรถไว้ใต้ร่มไม้ในสวน บรรยากาศเย็นเปิดเครื่องเล่นภายในรถดูหนังสักเรื่อง เป็นต้น แต่ถ้าไม่มีรถ อาจจะพกเป็นคอมพิวเตอร์พกพาที่มีแบตเตอร์รี่พร้อมใช้งาน นั่งอยู่ในส่วน หรือสถานที่บางแห่งใส่หูฟังดูหนังกันสองคนถือเป็นบรรยากาศที่มากๆ


4. ปีนเขา หรือการปิคนิค

การออกเดทนอกสถานที่ถือเป็นอะไรที่โลแมนติกมากๆ และจะอยู่ในความทรงจำของเราไปอีกนาน แพ็คกระเป๋า เตรียมแซนวิท, ขนม และน้ำให้พร้อมออกเดทกับคนที่เรารัก และเดินทางมุ่งสู่ธรรมชาติ ทิวเขาเขียวถือเป็นการออกเดทที่จะอยู่ในความทรงจำของทั้งสองไปอีกนาน เพราะจะต้องมีกิจกรรมหลายๆ อย่างที่จะได้ทำร่วมกันแน่ๆ


5. 50/50 พบกันครึ่งทาง

กรณีถ้าคุณรู้ว่าคุณรักของคุณ หรือคนที่คุณกำลังรักเขาชอบกิจกรรมที่คุณอาจจะไม่ชอบ อาจจะแบ่งเวลาช่วงเช้ากิจกรรมอีกแบบ และช่วงบ่ายไปทำกิจกรรมอีกแบบเพื่อให้ทั้งคู่ได้ทำในสิ่งที่ตนเองต้องการและสนุกกับวันหยุดได้อย่างเต็มที่ และยังถือเป็นการแชร์ประสบการณ์ของแต่ละคนให้รับรู้ว่าเราและเขาชอบอะไรไม่ชอบอะไร ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีและมีความหมายมากๆ


6. นั่งจิบกาแฟ หรือทาอาหารว่าง

ถ้าคุณไม่รู้จะเริ่มยังไงกับคนที่คุณกำลังชอบ หรือแอบชอบเขาอยู่ ลองใช้วิธีนี้ หากคุณทั้งสองรู้จักกันแล้ว ลองเข้าไปคุยกับเขาหรือนัดกินกาแฟกัน ระหว่างนั้นก็พูดคุยซักถามกันปกติ เช่น คุณชอบอะไร, ทำงานทุกอย่างราบรื่นไหม เป็นต้น แต่ควรระวังคำบางอย่างสำหรับการนัดครั้งแรก เช่น แบบ แบบ แบบ.... หรือ ขอโทษนะขอถามอะไรหน่อย... หรือ ช่วยบอกผม/ฉัน... เป็นต้น คำเหล่านี้จะทำให้การคุยหรือการแลกเปลี่ยนความคิดดูน่าลำคาญหรือทำให้บรรยากาศดูจืด และยังทำให้อีกฝ่ายคิดว่าคุณเป็นคนไม่มั่นใจ ถ้าอยากถามอะไรให้ถามไปเลยด้วยความมั่นใจ ให้ดูเป็นธรรมชาติ


7. กิจกรรมความคิดสร้างสรรค์

นัดทำกิจกรรมการบางอย่างที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ทำขึ้นมาเพื่อประโยชน์บางอย่างหรือเป้าหมายบางอย่าง เช่นสำหรับประดับสถานที่ทำงาน หรือประดับงานปาตี้สังสรรค์ โดยอาจจะหาตัวอย่างงานจากเว็บไซน์ช่วยกันหา และจัดเตรียมอุปกรณ์ช่วยกัน ไม่ต้องไปเครียดว่าผลงานจะออกมาไม่ดี แต่ให้เน้นการทำงานกับคนที่คุณรักเป็นต้น

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 7 ไอเดียนัดออกเดทกับการเริ่มต้นของความรัก คิดว่าคงเป็นแรงบรรดาลใจให้กับหลายๆ ท่านเอาไว้ใช้กันนะ ไว้ครั้งหน้าจะมาแนะนำสาระ ไอเดียเกี่ยวกับความรักกันใหม่ครั้งนี้ไปแล้วจ้า

Hair&Beauty